Có nhiều địa điểm tuyệt đẹp để bạn và gia đình có thể vừa du lịch vừa khám phá thiên nhiên. Hãy cùng du ngoạn đến những địa điểm hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng sau đây.

1. Đèo Long Lanh

Long Lanh (còn có tên Omega, Hòn Giao, Khánh Lê, Khánh Vĩnh, Bindoup) là con đèo nối Đà Lạt và Nha Trang. Tuy có nhiều tên gọi, du khách, nhất là phượt thủ thường gọi đây là đèo Long Lanh. Mỗi thời khắc trong ngày, đèo lại khoác lên mình một vẻ đẹp khác nhau. Ấn tượng nhất là vào buổi sáng, khi những tia nắng phủ lên những con đường đầy sương, rọi lên tán lá khiến không gian vừa như thực, vừa như mơ.
a
Đèo Long Lanh (còn có tên Omega, Hòn Giao, Khánh Lê, Khánh Vĩnh, Bindoup) là con đèo nối Đà Lạt và Nha Trang
b
Đến với nơi đây, du khách như được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh
c
Khung cảnh lung linh lãng mạn ở chân đèo Long Lanh

Đèo Long Lanh được dân đi phượt đặt tên là đèo Omega là do đèo có hình dạng của đồ thị omega. Nơi đây có những tuyệt tác chỉ có thể cảm nhận bằng cách ngắm nhìn mà không thể có một tấm hình chụp nào có thể lột tả được vẻ đẹp này.

2. Lagi

Thị xã Lagi với chiều dài bờ biển trên 28 km, lại nằm sát với Vũng Tàu, Sài Gòn, nơi đây có nhiều bãi tắm đẹp, ẩm thực hải sản phong phú. Du khách có thể chọn cho mình một lịch trình ngắn ngày đến mảnh đất thiên đường biển hấp dẫn này để ngao du và thư giãn.
e
Lagi, địa danh du lịch hút khách trong thời gian gần đây
f
Khung cảnh bồng bềnh với đá và nước nơi miền biển Bình Thuận
g
Miền đất Lagi còn nổi tiếng với nhiều bãi tắm đẹp, ẩm thực hải sản phong phú

Lagi có các thắng cảnh: Đồi dương, Bãi dương Cam Bình, Tam Tân, Hòn Bà, Dinh Thầy Thím. Cảng Lagi là một trong những cảng cá biển vào loại lớn nhất Bình Thuận và khu vực.

3. Đầm Môn

Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía Bắc.
h
Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128km2 là một trong những điểm du lịch đã từng được Tổ chức Du lịch Thế giới khảo sát và đánh giá cao.
h
Vùng đất này là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài
i

Đầm Môn sẽ cho bạn cảm giác được cách ly với thể giới bên ngoài để hòa mình với thiên nhiên

Vùng đất này là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài, biển trong xanh, êm ả, rừng nguyên sinh rậm rạp và làng chài: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng, Xuân Đừng với nét văn hóa độc đáo. Đây cũng là một trong những nơi đón được ánh bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

4. Y Tý

Y Tý là một xã vùng cao, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nằm trên độ cao hơn 2.000 m so với mực nước.
j

                                            Khung cảnh biển mây ấn tượng tại miền đất Y Tý

Y Tý những ngày này trời xanh rộng và mây trắng bay. Du lịch đầu mùa hè ở vùng núi cao này để “săn mây” cũng là hoạt động nhiều người yêu thích.
5 (1)
                                                              Nét bình dị bản làng Y Tý
Giữa mùa hè, cái nắng hanh vàng loang loáng trên những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ cũng tạo nên cảnh sắc đẹp chẳng thua gì mùa xuân. Du lịch Y Tý trên những con đường uốn lượn quanh những thửa ruộng bậc thang bạn sẽ thấy khung cảnh hùng vỹ ấn tượng.l
                                      Nét chấm phá mang sắc xanh của Y Tý vào mùa cấy sớm.
Giữa màu của đất của nước, thỉnh thoảng vài thửa ruộng cấy sớm lúa đã lên xanh như một nét chấm phá cho bảng màu đa sắc ở Y Tý.
Theo Tây Nguyên
Ngày nay Online

Leave a Reply